home about us contact us advertising rate admin login sitemap

หมายเลขประกาศ : 0000000164

หัวข้อประกาศ : เภสัชฯศิลปากรเสกน้ำสีเขียวเวอริเดียนผสมโรงสุดยอดสมุนไพร
รายละเอียด :           
ปัจจุบันผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรเป็นที่นิยมกันแพร่หลาย ไม่ว่าจะนำไปแปรรูปเป็นสินค้าในรูปแบบใด โดยเฉพาะน้ำดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น เพราะเป็นแหล่งสารสำคัญที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งสารอื่น ๆ ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ซึ่งน้ำสมุนไพรเหล่านี้ได้จากการนำส่วนประกอบต่าง ๆ ของสมุนไพรมาแปรรูปให้ตรงกับความต้องการของเรา เช่นเดียวกับน้ำสมุนไพรเวอร์ริเดียนที่ได้พัฒนาให้ตรงกับความต้องการน้ำดื่มสมุนไพรที่เป็นเอกลักษณ์ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

       “งามศิลป์ กาบทอง” นักวิทยาศาสตร์จากคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เปิดเผยว่าเราต้องการออกแบบน้ำสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและมีอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัยศิลปากร จึงเลือกใช้สมุนไพรหลักได้แก่ ดอกอัญชัน ดอกคำฝอย และตะไคร้ เพื่อให้ได้สีตามต้องการ
       
       และมีกลิ่นรสที่ดี พร้อมทั้งทดสอบและพัฒนาเรื่องของสีและความคงตัว แก้ปัญหาการตกตะกอนของสมุนไพร ซึ่งเราสามารถพัฒนาจนได้สูตรตำรับที่มีความคงตัวของสี มีความกรดด่างและค่าความหวานไม่เปลี่ยนแปลงเมื่อเก็บไว้ในระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งขั้นตอนการทำมีความยุ่งยากเพราะมีหลายขั้นตอน และทุกขั้นตอนต้องควบคุมคุณภาพให้ปราศจากเชื้อโรค เพราะถ้าไม่ควบคุมคุณภาพให้ดีจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้
       
       นักวิทยาศาสตร์สาว กล่าวต่อไปว่า ความแตกต่างระหว่างน้ำดื่มสมุนไพรเขียวเวอร์ริเดียนกับน้ำดื่มสมุนไพรที่มีในท้องตลาดนั้น โดยทั่วไปจะใช้สารกันบูด และไม่แน่ใจว่าเป็นสมุนไพรล้วนหรือใช้สารแต่งกลิ่นและสีเพิ่มเติมหรือไม่ แต่น้ำสมุนไพรที่เราพัฒนาขึ้นจะไม่ใช้สารกันบูด
       "เนื่องจากตะไคร้มีคุณสมบัติฆ่าเชื้ออยู่ในตัว และสามารถเก็บแช่เย็นอยู่ได้นานกว่า 1 เดือน นอกจากนั้นยังไม่มีใครสามารถนำสมุนไพรหลายชนิดมารวมกันเพื่อให้ได้สีที่ต้องการ ส่วนใหญ่จะเป็นวัตถุดิบตั้งต้นมากกว่า แต่ของเราสามารถนำสมุนไพรมารวมกันเพื่อให้ได้สีที่ต้องการได้"
       
       ด้านเภสัชกร รศ. ดร.พรศักดิ์ ศรีอมรศักดิ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและระบบสารสนเทศ ซึ่งเป็นที่ปรึกษาโครงการวิจัย กล่าวเสริมเกี่ยวกับสรรพคุณว่าเป็นน้ำที่มีประโยชน์ครบถ้วน ด้วยสรรพคุณเฉพาะตัวของสมุนไพรทั้งสามชนิดทีเดียว
       
       “ คุณภาพของน้ำสมุนไพรที่หากใครสนใจคิดดื่ม จะมีส่วนผสมของดอกอัญชันมีสารแอนโธไซยานินซึ่งเพิ่มความสามารถในการมองเห็น เพิ่มการไหลเวียนของหลอดเลือดส่วนปลาย และมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ดอกคำฝอยมีเบต้าแคโรทีนและวิตามินอี ช่วยลดไขมันในเลือดและในหลอดเลือดหัวใจอย่างได้ผลดี ช่วยป้องกันไขมันอุดตัน ป้องกันโรคความดันโลหิตสูง บำรุงหัวใจ บำรุงประสาท และตะไคร้มีสรรพคุณแก้ปวดท้องและขับปัสสาวะ ซึ่งมีโครงการที่ต่อยอดพัฒนาน้ำดื่มสมุนไพรและชาสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานในอนาคตต่อไป”....
 
ชื่อผู้ลงประกาศ : Mr.IC
IP Address : 58.97.7.50
อีเมล์ : thejnai@hotmail.com
เวปไซต์ : http://www.manager.co.th/Campus/ViewNews.aspx?NewsID=9530000144686

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ตอบกระทู้
ผู้ตอบกระทู้
ข้อความ
CODE:7B14B * CODE ที่ท่านเห็น
 
   

 

Copyright @ 2007 by industrychannel.com