home about us contact us advertising rate admin login sitemap

หมายเลขประกาศ : 0000000173

หัวข้อประกาศ : เภสัชฯ จุฬา ภูมิใจเสนอ“ฟ้าหอม-นาโนไบโอเซลลูโลส”นวัตกรรมบำรุงผิว ขจัดริ้วรอย
รายละเอียด :           เภสัชฯ จุฬา คิดค้น“ฟ้าหอม-นาโนไบโอเซลลูโลส” นวัตกรรมผลงานวิจัยใช้บำรุงผิวพรรณ ลดริ้วรอย เพิ่มมูลค่าที่เหลือใช้ทางการเกษตร
       
       รศ.ภญ.ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ ภาควิชาเภสัชกรรมปฎิบัติ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาฯ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 1 รางวัลการออกแบบเชิงนวัตกรรม Design Innovation Contest 2010” (DIC 2010) สาขา green design จากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2553 ในงานวันนวัตกรรม กับงานวิจัยดังกล่าวมีชื่อว่า “ฟ้าหอม-นาโนไบโอเซลลูโลส”
       
       ซึ่ง รศ.ภญ.ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับ บริษัท พีไอพี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้สร้างสรรค์นวัตกรรมจากน้ำมะพร้าวแก่ซึ่งจัดเป็นผลผลิตเหลือใช้ทางการเกษตรที่ก่อให้เกิดปัญหามลภาวะแก่สิ่งแวดล้อมหากทิ้งไปในธรรมชาติ
       
       "การนำมาพัฒนาเป็นฟ้าหอม-นาโนไบโอเซลลูโลสเพื่อใช้เป็นแผ่นมาร์สบำรุงผิวหน้าดวงตาและลำคอ จากประสิทธิภาพและคุณค่าที่โดดเด่นของสารอาหารในมะพร้าวที่มีต่อผิวพรรณในการเพิ่มความชุ่มชื้นและลดริ้วรอยได้ถูกนำมาผสมกับเชื้อจุลินทรีย์ Acetobacter xylinum เพื่อพัฒนาเป็นแผ่นนาโนไบโอเซลลูโลส ที่มีลักษณะบางเบา แนบสนิทกับผิวหนังได้ดีเสมือนผิวหนังชั้นที่ 2 เส้นใยของแผ่นฟ้าหอม-นาโนไบโอเซลลูโลสยังมีความละเอียดมากกว่าแผ่นมาร์สที่ผลิตจากผ้าหรือกระดาษไม่ต่ำกว่า 200 เท่า จึงไม่ก่อให้เกิดความระเคืองต่อผิว ฟ้าหอม-นาโนไบโอเซลลูโลสยังถูกพัฒนาคุณสมบัติเพิ่มเติมเพื่อให้สามารถปลดปล่อยสารบำรุงผิวออกมาได้อย่างต่อเนื่องและเนิ่นนาน ไม่ติดผิว"
       
       นอกจากนี้ รศ.ภญ.ดร.พรอนงค์ได้พัฒนาคุณสมบัติในการบำรุงผิวของฟ้าหอม-นาโนไบโอ
       เซลลูโลสโดยเพิ่มสารบำรุงผิว ได้แก่ โปรตีนกาวไหม ที่มีประสิทธิภาพในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้แก่ผิวหนังและคงคุณค่าของผลผลิตทางการเกษตรของไทยที่สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก มาร์สฟ้าหอม-นาโนไบโอเซลลูโลสผสมโปรตีนกาวไหมนอกจากจะมีคุณสมบัติดีเยี่ยมในการบำรุงผิวที่ลึกล้ำโดยไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองแล้ว ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากสามารถย่อยสลายได้ 100% ในธรรมชาติ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ที่เหลือใช้ทางการเกษตรของไทยให้เกิดประโยชน์และเป็นที่ยอมรับระดับสากล
       
       ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นของมาร์สฟ้าหอม-นาโนไบโอเซลลูโลส ทำให้ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับรางวัลจาก
       การประกวด “Innovated Enterprise of Functional & Fermented Food” โดยกระทรวง
       พาณิชย์ อุตสาหกรรมและพลังงานของสาธารณรัฐเกาหลีใต้ รวมถึงได้รับการขึ้นทะเบียนวัสดุในฐานข้อมูลของห้องสมุดวัสดุเพื่อการออกแบบ (Material ConneXion Library) แหล่งรวบรวมข้อมูลวัสดุที่น่าสนใจและนวัตกรรม ระดับโลกที่มีสาขาในประเทศต่างๆ ทั่วโลก
 
ชื่อผู้ลงประกาศ : Mr.IC
IP Address : 58.97.7.50
อีเมล์ : thejnai@hotmail.com
เวปไซต์ : http://www.manager.co.th/Campus/ViewNews.aspx?NewsID=9530000153503

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ตอบกระทู้
ผู้ตอบกระทู้
ข้อความ
CODE:01673 * CODE ที่ท่านเห็น
 
   

 

Copyright @ 2007 by industrychannel.com