home about us contact us advertising rate admin login sitemap

หมายเลขประกาศ : 0000000229

หัวข้อประกาศ : นศ.ม.กรุงเทพ ยกขบวนเปิด “ตลาดสร้างสรรค์ธุรกิจ” ใจกลางสยามฯ
รายละเอียด :           
อินดี้อินทาวน์คึกคัก ชาว CEMP BU ยกขบวนสินค้าไอเดียตีตลาดเด็กแนว ฝนตก แดดออกไม่หวั่น หอบกำไรพร้อมประสบการณ์ เดินหน้าลุยธุรกิจสร้างสรรค์

       มหาวิทยาลัยกรุงเทพ (มกท) ปักธงมหาวิทยาลัย Creative เดินหน้าโครงการสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลในความเป็นเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์อีกครั้ง ล่าสุดเมื่อ(2 เมย.)ที่ผ่านมาหากใครได้เดินผ่านไปมาแถวสยามสแควร์คงได้เห็นภาพนี้ชัดเจนขึ้น เพราะชาวมกท ที่ได้รวมตัวกันในนาม “CEMP” หรือโครงการตลาดสร้างสรรค์ธุรกิจ (CREATIVE Entrepreneurial Marketing Project-CEMP) ได้ยกขบวน 12 ทีมธุรกิจใหม่หอบเอาสินค้าไอเดียไปเจาะตลาดเด็กแนวท่ามกลางฝนโปรย แถวย่านอินดี้อินทาวน์ สยามสแควร์

       ทั้งนี้โครงการตลาดสร้างสรรค์ธุรกิจ (CREATIVE Entrepreneurial Marketing Project-CEMP)ดังกล่าวเกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของนักศึกษา 5 ภาควิชาทั้งหมด 3 คณะ ซึ่งประกอบด้วย ภาควิชาการตลาด ภาควิชาการเงิน ภาควิชาคอมพิวเตอร์ คณะบริหารธุรกิจ วางแผนการตลาดสร้างธุรกิจ ภาควิชาการโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ เป็นเอเจนซี่โฆษณาให้คำปรึกษาด้านการสื่อสารการตลาด ออกแบบโฆษณา โดยแต่ละคนแม้มาจากต่างคณะ แต่ทั้งหมดก็พร้อมใจกันลงมือสร้างสรรค์ธุรกิจ พร้อมแบ่งงานกันตามความถนัด ซึ่งมีขั้นตอนเริ่มต้นตั้งแต่การออกแบบสินค้า ทำการตลาด การเงิน การบัญชี รวมไปถึงการลงเปิดร้านขายด้วยตนเอง

เก้าอี้แนวอินดี้
       ชัยสิทธิ์ ปองสายชล กล่าวว่าหลังจากรุ่นพี่ปีที่แล้วได้ทำการเปิดตัว Cemp ให้เป็นที่รู้จักก็ได้รับความสนใจอย่างมากและส่งผลให้ปีนี้นักธุรกิจวัยนักศึกษาอย่างพวกเขามีความพยายามที่จะสานต่อ โดยนำเอาประสบการณ์จากปีที่แล้วนำมาปรับใช้วางแผนธุรกิจ ซึ่งปีนี้นับเป็นปีที่ 2 แล้วสำหรับการสร้างสรรค์ธุรกิจ ที่มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด
       
       “ สิ่งที่ผมเห็นในการทำธุรกิจคือ นักศึกษาทุกคนมีจิตวิญญาณผู้ประกอบการจริงๆ เพราะทุกคนมีการคิดการณ์ไกล มีการวางแผนกันอย่างระยะยาว ไม่ได้มองกันแค่จบแผนธุรกิจหรือปีการศึกษาเท่านั้น แต่ทุกคนมองถึงความสำเร็จ และเมื่อมีความตั้งใจในการสร้างสรรค์ธุรกิจ รวมทั้งมีความสามัคคี แต่ละคนก็จะใส่ความน่าสนใจให้กับสินค้ากันอย่างสนุกสนาน โดยการวางแผนการตลาดแบบศึกษามาจากปีที่แล้วถึงอุปสรรคและโอกาส อย่างการมาตลาดอินดี้ก็เช่นกันแต่ละคนก็มาขายกันอย่างสนุกสนาน เพราะเป็นการได้พบเจอกับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่นผู้ชอบสินค้าไอเดียโดยตรง ขณะที่ส่วนใหญ่เราจะขายทางเว็บไซต์ หรือ โซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆมากกว่า”

ช่อหวาย
       ด้าน วรรณทิพย์ กลั่นประเสริฐ 1 ใน 12 ตัวแทนนักธุรกิจ สาวรายนี้ไม่เคยธุรกิจใดมาก่อนแต่ก็สนใจหันมาหยิบจับสินค้าไอเดียแฮนด์เมด อย่าง เก้าอี้ ที่มีชื่อว่า Sitdown เธอคาดตีตลาดคนชอบตกแต่งบ้านและพ่วงกระแสผลิตภัณฑ์รักษ์โลก
       
       “เราสำรวจมาแล้วพบว่าGreen product กำลังเป็นเทรนด์สินค้าที่กำลังนิยม จึงออกแบบเป็นเก้าอี้กระดาษและสั่งทำมาขาย โดยเพื่อนๆก็จะช่วยกันคิดต้นทุนวางแผนจัดจำหน่าย ทำการบัญชีและใส่ความสร้างสรรค์ออกแบบพร้อม ตั้งชื่อว่าเก้าสัมพันธ์ หรือ Sit down เป็นเก้าอี้กระดาษที่ประกอบเองได้ท้าทายความสามารถและโดนน้ำไม่เปียก มีความแข็งแรงคงทน รองรับน้ำหนัก 80 กก. และขายอยู่ในราคา 490 บาท ขณะที่เราก็จะมีโปรโมชั่นลดราคาอยู่อย่างต่อเนื่องโดยหากขายได้ในระดับหนึ่ง อนาคตก็ตั้งใจที่จะลดต้นทุนปรับราคาลง พร้อมผลิตเพิ่มทันทีเพื่อตอบโจทย์คนชอบของไอเดียและของตกแต่งบ้าน ทั้งนี้โดยเราจะขายผ่านเว็บไซต์ และฝากลิงค์ไปกับเว็บชอปปิ้งต่างๆรวมไปถึงโปรโมทผ่านเฟซบุ้ค ซึ่งทั้งหมดนี้เราตั้งใจว่าเราจะทำให้สินค้าประสบความสำเร็จไม่ได้ทำแค่ชั่วคราวแต่เรามีแรงกำลังความคิดความตั้งใจแล้ว เราก็อยากเห็นธุรกิจเราถึงฝั่งค่ะ”นักธุรกิจหน้าใหม่กล่าวอย่างมุ่งมั่นปิดท้าย

เสื้อเปลี่ยนปก
       สำหรับ 12 ธุรกิจขายไอเดียแจ่มๆโดนๆ ดังกล่าวประกอบด้วย Alphanity เสื้อเชิ้ตแฟชั่น , SITDOWN เก้าอี้กระดาษเชื่อมสายสัมพันธ์ , KlocK CracK นาฬิกาดิจิตอล 7 สี , MOOZE กระเป๋าดินสอสื่ออารมณ์ Kimi-O สองในหนึ่งเดียว หมอนผ้าห่ม ช่อหวาย โคมไฟจากหวาย La - femme กระเป๋าแฟชั่นHugeกระเป๋าถุงผ้าลดโลกร้อนZoomกระเป๋ากล้องที่รูปลักษณ์ของสินค้าเหมือนตัวกล้อง Calista ผลิตภัณฑ์เครื่องประดับ Hua lampong หมอนลำโพง เป็นหมอนรองคอ Nyeเป็นเสื้อเชิ้ตที่นำเอาผ้าโขมพัสตร์มาตกแต่ง หากสนใจชมผลงานสินค้าสามารถเข้าไปได้ที่ www.cemp.bu.ac.th
       


ธุรกิจกระเป๋าของสาวๆ มกท
 
ชื่อผู้ลงประกาศ : Mr.IC
IP Address : 203.195.108.141
อีเมล์ : thejnai@hotmail.com
เวปไซต์ : http://www.manager.co.th/Campus/ViewNews.aspx?NewsID=9540000042727

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ตอบกระทู้
ผู้ตอบกระทู้
ข้อความ
CODE:83EDB * CODE ที่ท่านเห็น
 
   

 

Copyright @ 2007 by industrychannel.com