home about us contact us advertising rate admin login sitemap

หมายเลขประกาศ : 0000000232

หัวข้อประกาศ : “ลานจอดรถอัจฉริยะ” รับรหัส จอดทันที ไม่เสียเวลา ฝีมือนศ.มทร.ธัญบุรี
รายละเอียด :           นับวัน ปริมาณรถยนต์ยิ่งเพิ่มมากขึ้น ปัญหาหนึ่งที่นอกจาก การจราจร ที่ควบคู่กันมาคือ ปัญหาที่จอดรถ และความปลอดภัยจากการถูกโจรกรรม ปัจจุบันตามอาคารใหญ่ ห้องพัก คอมโดมิเนียม ศูนย์การค้าจะมีลานจอดรถที่ค่อนข้างจะเป็นระบบอยู่แล้ว หากแต่ก็ยังไม่สามารถฝ้าระวังได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ยังมีข่าวการโจรกรรมรถยนต์ และไม่สามารถตามจับผู้รายได้ ออกมาให้เห็นอย่างต่อเนื่อง
       
       ด้วยเหตุนี้เอง ที่ทำให้นายพลวัฒน์ ชูหอยทอง นางสาวขวัญจิต งามบ้านผือ นางสาวอมรา กล่อมจาด และนางสาวสุราวรรณ คำสุทธิ นักศึกษาจากสาขาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้ คิดค้น ระบบลานจอดรถที่มีระบบที่รัดกุมเพื่อสร้างความมั่นใจแก่เจ้าของรถขึ้น
       
       "พวกเราได้นำเทคโนโลยี RFID เข้ามาประยุกต์ใช้ ในการระบุเจ้าของบัตรเพื่อตรวจสอบว่าเป็นบุคคลที่ได้รับอนุญาตให้จอดรถหรือไม่ กล่าวคือ ผู้ใช้บริการต้องลงทะเบียนกับเจ้าของสถานที่จอดก่อน ทั้งนี้ ยังรวมถึง การเติมเงินสำหรับค่าบริการ จากนั้น จะได้ไอดี ที่มีรหัส ซึ่งสามารถเก็บได้เฉพาะรหัสของมันเอง
       
       ระบบดังกล่าว สามารถทำอะไรได้บ้าง นอกจากตรวจสอบ การอนุญาตเข้าในอาคาร เจ้าของผลงานเล่าว่า ได้นำไมโครคอนโทรลเลอร์เข้ามาช่วยในการเปิด-ปิดประตูอัตโนมัติเมื่อมีการอ่านข้อมูลจากแท็ก โดยไม่จำเป็นต้องใช้พนักงานในการเปิด-ปิดประตู อีกทั้งยังช่วยจัดหาช่องจอดรถที่เหมาะสมให้กับผู้ใช้บริการ อย่างเช่น ผู้ใช้บริการจะสามารถรู้ได้ จากหน้าจอตรงทางเข้าเมื่อแท็ก ไอดี แล้ว ว่า มีช่องว่างสำหรับจอดรถได้ตรงไหนบ้าง โดยที่ไม่ต้องวนหาให้เสียเวลา"
       
       เรียกได้ว่า สะดวกทั้งผู้ให้บริการและผู้รับบริการ อีกทั้งยังประหยัดแรงงานที่ต้องมานั่งเฝ้าตลอดทั้งวันอีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจ ระบบการจัดการลานจอดรถอัจฉริยะดังกล่าวสามารถ ติดต่อสอบถามไปได้ที่02-5494150-4
 
ชื่อผู้ลงประกาศ : Mr.IC
IP Address : 203.195.108.141
อีเมล์ : thejnai@hotmail.com
เวปไซต์ : http://www.manager.co.th/Campus/ViewNews.aspx?NewsID=9540000047198

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ตอบกระทู้
ผู้ตอบกระทู้
ข้อความ
CODE:06241 * CODE ที่ท่านเห็น
 
   

 

Copyright @ 2007 by industrychannel.com